Chuyên mục
1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân

1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân? Đây là chủ đề được rất nhiều người đặc biệt quan tâm, nhất là đối với những người đang có ý định giảm cân hay đang giảm cân. Việc giảm cân không chỉ giúp bạn có thân hình đẹp hơn mà còn giúp bạn có sức khỏe tốt hơn. Bởi những người béo phì thường tiềm ẩn nguy cơ mắc nhiều loại bệnh nguy hiểm. Bạn hãy cùng OVS tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giải đáp: 1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân

Trung bình, một người phụ nữ cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm một pound cân nặng mỗi tuần. Trong khi đó, đàn ông cần 2.500 calo để duy trì và 2.000 để giảm một pound trọng lượng mỗi tuần.

1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân

Tuy nhiên, số lượng calo chính xác là bao nhiêu thì phụ thuộc vào nhiều yếu tốliệt kê tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tạichừng độ hoạt động, khả năng trao đổi chất và nhiều yếu tố khác.

2. Các để tính calo giảm cân mà không bị đói?

Ăn nhiều protein

Khi nói đến giảm cân, protein là vua của những chất dinh dưỡng. cung cấp protein vào chế độ dinh dưỡng là cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất và ngon nhất để giảm cân.

Các nghiên cứu cho thấy protein vừa làm tăng tốc độ trao đổi chất vừa giúp kềm chế thèm ăn. Vì protein là nhiên liệu năng lượng thiết yếu để chuyển hóa nên chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng lượng calo được đốt cháy lên 80-100 calo mỗi ngày.

1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân

Nghiên cứu cho thấy các người ăn có số lượng calo khoảng 30% calo từ protein sẽ ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày. Nói cách khác, bạn có khả năng dễ dàng tăng lượng calo bị đốt cháy và giảm lượng calo ăn vào bằng cách thêm protein vào chế độ dinh dưỡng.

Protein cũng có khả năng giúp chống lại cảm nhận thèm ăn, đây vốn là kẻ thù tồi tệ nhất của người ăn kiêng. Nếu tiêu thụ 25% lượng calo hàng ngày từ protein sẽ làm giảm 60% nghĩ suy ám ảnh về thực phẩm và giảm 50% yêu cầu ăn vặt vào đêm khuya.

Nếu bạn muốn giảm cân bền vững mà không cần nỗ lực quá nhiều, hãy cân nhắc việc tăng lượng protein lâu dài. Kỹ thuật này không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn ngăn ngừa tăng cân trở lại.

Tránh nước ngọt có đường và nước ép trái cây

Một thay đổi tương đối dễ dàng khác mà bạn có khả năng thực hiện là xóa bỏ lượng calo từ đường lỏng ra khỏi chế độ dinh dưỡng, bao gồm nước soda, nước ép trái cây, sữa sô cô la và các loại đồ uống khác có thêm đường.

những nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ uống có đường có liên can mạnh đến tăng nguy cơ béo phì, đặc biệt là 60% trẻ thơ có nguy cơ tăng cân khi ăn một khẩu phần đồ uống có đường. Cạnh đó, đồ uống có đường tác động có hại đến giai đoạn trao đổi chất và tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh khác.

1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân

Mặc dù một lượng nhỏ đường thiên nhiên từ thực phẩm như trái cây có lợi cho sức khỏe, nhưng một lượng lớn từ đường bổ sung và đồ uống có đường có thể gây hại cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách không giống nhau.

Uống nhiều nước

Một mẹo rất đơn giản để giảm cân là uống nhiều nước do có thể tăng số lượng calo được đốt cháy. Nếu uống khoảng 8 ly nước (tương đương 68 ounce hoặc 2 lít) mỗi ngày có khả năng giúp bạn đốt cháy thêm khoảng 96 calo.

Tuy nhiên, thời điểm khi bạn uống nước cũng đóng vai trò quan yếu hơn, như uống nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cơn đói và làm bạn ăn ít calo hơn.

1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân

Khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước (đặc biệt là trước bữa ăn) sẽ rất hữu dụng nếu bạn cần giảm cân.

Đồ uống chứa caffein, như cà phê và trà xanh, cũng rất tuyệt vời. Chất caffeine có thể xúc tiến công đoạn trao đổi chất, ít ra là trong thời kì ngắn.

Giảm lượng carb

Cắt giảm carbs là một cách rất hiệu quả để giảm cân, vì sẽ làm giảm khả năng thèm ăn và khiến bạn ăn ít calo.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn những thực phẩm ít carb cho đến khi no, có thể giúp bạn giảm cân gấp hai đến ba lần so với chế độ ăn ít chất béo hay hạn chế calo.

1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân

Không chỉ vậy, chế độ ăn low carb còn có nhiều ích lợi khác cho sức khỏe, đặc biệt là đối với các người mắc bệnh tiểu đường type 2 hoặc hội chứng chuyển hóa.

Tuy nhiên, không nhất quyết bạn cần thực hành chế độ ăn low-carb. Đơn giản chỉ cần đảm bảo rằng bạn ăn đầy đủ chất, ăn nhiều chất xơ, tụ hợp vào thực phẩm nguyên chất.

Trên đây, OVS đã giải đáp cho bạn về chủ đề “1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân? Giảm cân không bị đói”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: gluten free là gì

By admin