Hỏi đáp

Bảo hiểm xe máy mua ở đâu ???

Cách mua bảo hiểm xe máy trực tuyến, giao hàng tận nhà, an toàn, tránh lừa đảo

bài viết liên quan

 • Các giấy tờ cần thiết để mua bảo hiểm xe máy sau tai nạn giao thông
 • Mức phạt mới nhất đối với xe máy, ô tô không bắt buộc phải mua bảo hiểm năm 2021

Tài chính – Bảo hiểm 6 phút đọc · 43,3k

Làm thế nào để tôi có thể mua bảo hiểm xe máy trực tuyến một cách an toàn, được giao hàng tận nhà?

Việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc là rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng sự thật thì có bao nhiêu loại bảo hiểm xe máy? Tôi nên mua giống nào? Và mua ở đâu Cho dù bạn mua bảo hiểm xe máy trực tuyến luôn là một vấn đề!


Nhiều người bán đã lợi dụng, trục lợi người mua bằng những chiếc thẻ bảo hiểm xe máy giá rẻ, chỉ 10.000-20.000. Và khi kiểm tra, người mua mới phát hiện mình đã rút khống hoặc chỉ đóng bảo hiểm tự nguyện cho người ngồi trên xe, không phải là bảo hiểm bắt buộc phải nộp thuế TNDN của chủ xe khi lái xe.

Có bao nhiêu loại bảo hiểm xe máy?

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 03/2021 / NĐ-CP, có 02 loại bảo hiểm xe máy:

 • Bảo hiểm trách nhiệm xe máy bắt buộc (TNDS)
 • Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Trong đó,

Bảo hiểm xe máy Bảo hiểm trách nhiệm  là loại bảo hiểm  bắt buộc đối với chủ xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông đường bộ theo quy định của nhà nước. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, trách nhiệm bảo hiểm thay thế người bị tai nạn do lỗi của chủ phương tiện (không phải chủ phương tiện). Người bị tai nạn được bảo hiểm theo quy định của pháp luật về bồi thường thương tật và thiệt hại tài sản do lỗi của chủ phương tiện gây ra. Người được bảo hiểm không phải tự mình chi trả cho những thiệt hại.

Số tiền bồi thường   là số tiền tối đa mà doanh nghiệp bảo hiểm phải trả, cụ thể:

 • Mức bồi thường thiệt hại về người   do xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy và các loại xe có động cơ tương tự (kể cả xe cơ giới của người tàn tật) gây ra là 150.000.000 đồng / 1 người / 1 vụ tai nạn.
 • Số   tiền bảo hiểm thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy và các loại xe tương tự (kể cả xe cho người tàn tật) gây ra là 50.000.000 đồng / 1 vụ tai nạn.
Xem:  Hướng dẫn chơi the forest - 32 cách hay nhất, bá đạo

  Như tên gọi, bảo hiểm xe máy tự nguyện là bảo hiểm không bắt buộc. Người đi đường có thể mua để bồi thường tài chính cho tài sản hoặc người ngồi trên xe (bao gồm cả chủ xe và người đi cùng) trong trường hợp xảy ra tai nạn, hỏa hoạn hoặc trộm cắp.

Tùy thuộc vào loại hợp đồng bảo hiểm được giao kết giữa người mua và công ty bảo hiểm mà quy định về phạm vi, trách nhiệm và số tiền bồi thường trong hợp đồng.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc có màu vàng và bảo hiểm xe máy tự nguyện thường có màu xám hoặc xanh nhạt. Phí bảo hiểm xe máy bao nhiêu?

Giá bảo hiểm xe máy bắt buộc   từ 55.000 – 66.000 đồng / năm, tùy loại xe:

 • Xe máy điện:   60.500 VND / năm (bao gồm VAT)
 • Xe mô tô dưới 50 phân khối (dưới 50 phân khối):   60.500 đồng / năm (đã bao gồm VAT)
 • Mô tô (xe máy) trên 50cc:   66.000 VND / năm (đã bao gồm VAT)
 • Xe phân khối lớn (trên 175 ccm), xe mô tô 3 bánh, các loại xe khác:   319.000đ / năm (đã bao gồm VAT)

Ngược lại với  bảo hiểm xe máy bắt buộc,   giá bảo hiểm xe máy tự nguyện dựa trên thỏa thuận giữa người mua và công ty bảo hiểm về hạng mục cần bảo vệ.

 • Nếu đối tượng được bảo vệ là người  thì phí bảo hiểm tự nguyện được tính theo công thức:% phí bảo hiểm x số tiền bảo hiểm x số chỗ ngồi
 • Đối tượng bảo vệ là tài sản (phương tiện)  , công thức tính phí:% phí bảo hiểm x số tiền trách nhiệm bảo hiểm x trọng tải

Tôi có thể mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Theo quy định của Bộ Tài chính, doanh nghiệp bảo hiểm được phép tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo mẫu do Bộ Tài chính quy định. Bạn có thể mua   bảo hiểm xe máy với các công ty bảo hiểm  . Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy như:

 • Bảo hiểm Bảo Việt
 • Bảo hiểm PTI từ công ty bảo hiểm bưu điện
 • GIC. bảo hiểm
 • Bảo hiểm quân đội MIC
 • Công ty bảo hiểm PVI
 • Bảo hiểm VNI của công ty bảo hiểm hàng không
Xem:  Cách búi tóc đẹp mùa hè. Top 49 Kiểu tóc đẹp

Darüber hinaus können Sie auch an anderen Verkaufsstellen für Motorradversicherungen wie Vertriebsagenten, Banken und Tankstellen kaufen. Und wenn Sie keinen  passenden Versicherungsanbieter finden, können Sie eine  Motorradversicherung online auf MoMo Wallet abschließen Jetzt erleben Sollten Sie die obligatorische Motorradversicherung online abschließen?

Theo quy định mới của Chính phủ, từ ngày 01/03/2021, giấy chứng nhận điện tử của bảo hiểm xe máy chính thức được áp dụng song song với hình thức thẻ giấy truyền thống, chủ xe cơ giới có thể sử dụng giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử thay cho thẻ giấy. Nhờ đó, bạn có thể mua và nhận bảo hiểm xe máy hoàn toàn trực tuyến, nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải đi lại nhiều lần.

Show this, MoMo is the main control channel of many công ty bảo mật uy tín trên thị trường. Bạn không cần phải cuống cuồng đi mua máy bảo mật hay khi bảo vệ máy sắp hết thời hạn, Ví MoMo có chức năng nhắc nhở để bạn có thễ gia hạn.

Ưu điểm của việc mua bảo hiểm trực tuyến là bạn có nhiều lựa chọn về công ty bảo hiểm trước khi đưa ra quyết định. Ngoài các bước đơn giản để nhận bảo hiểm, thanh toán một chạm, giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử được lưu trữ trực tiếp trong ví MoMo của bạn mà bạn không cần phải chờ đợi để nhận bảo hiểm.

Khi được yêu cầu cung cấp  giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy,  tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng giấy chứng nhận điện tử trực tiếp trên điện thoại thay vì thẻ giấy. 

Việc đăng ký bảo hiểm bắt buộc cho xe máy rất dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Giấy đăng ký xe hay còn gọi là giấy đăng ký xe.
 • Chứng minh nhân dân

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian mua bảo hiểm xe máy, chỉ cần mua trực tuyến bằng Ví MoMo. Thao tác đơn giản, dễ thực hiện, không tốn nhiều thời gian. Khi mua hộ / ô tô không chính chủ

Bạn không chỉ mua được bảo hiểm xe máy  cho mình   mà còn có thể mua bảo hiểm xe máy cho những người thân yêu của mình   . Ngay trong Ví MoMo, ở phần nhập thông tin, bạn hãy nhập thông tin chính xác mà người đăng ký là người thân mà bạn muốn mua hộ. Sau đó làm theo hướng dẫn. Bằng chứng bảo hiểm xe máy sẽ được gửi đến địa chỉ bạn cung cấp trong thời gian sớm nhất.

Xem:  Tận cùng ở cuối cơn đau ???

Ngoài bảo hiểm xe máy, tham gia giao thông đường bộ cần những giấy tờ gì?

Những giấy tờ cần thiết đối với người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông đường bộ là:

 • giấy phép lái xe
 • Đăng ký xe (autosleep)
 • TÔI
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc

Ngoài những giấy tờ này, xe ô tô phải có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Rủi ro khi mua bảo hiểm khi di chuyển

Người môi giới biển thủ phí, trả chậm hoặc không trả lại cho công ty dẫn đến tai nạn mất phí, công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường. Hợp đồng bảo hiểm giả mạo cũng đã xảy ra nên bạn cần hết sức cẩn thận. Cũng có trường hợp người môi giới không muốn ghi sai trên hợp đồng bảo hiểm, dẫn đến việc người mua không nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào, vd: Xe máy vui lòng.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc không chỉ cần tuân theo quy định của pháp luật mà còn phải bảo vệ quyền lợi của mỗi chúng ta. Vì vậy, nếu bạn chưa có bảo hiểm xe máy, hãy nhanh tay lên, chỉ cần mở Ví MoMo, quy trình đơn giản là xong.

chia

(Đánh giá 5 sao)

Mua bảo hiểm xe máy – bảo hiểm xe mô tô hai bánh trên 50 cc – 1 năm

66.000 won

Tính phí bảo hiểm

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: đâu là chuẩn?


Video Bảo hiểm xe máy mua ở đâu ???

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Bảo hiểm xe máy mua ở đâu ???! OVS hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. OVS chúc bạn ngày vui vẻ

The Latest

Copyright © 2015 Flex Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top