Hướng dẫn

Hướng dẫn mod gta 5 264Chi tiết nhất

Hướng dẫn Mod GTA 5 mới nhất cực kỳ dễ hiểu và dễ thực hành

Cập nhật: ngày 20 tháng 11 năm 2021 • 6:48:38 chiều

Nếu là một game thủ lâu năm, chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ khi nhắc đến cái tên GTA 5 – một huyền thoại game hành động thế giới mở gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ. Một số người chơi thậm chí còn phát minh ra các phương pháp GTA 5 MOD để đưa các nhân vật yêu thích của họ vào trò chơi. Bài viết hôm nay xin chia sẻ đến các bạn hướng dẫn MOD GTA 5 cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện ngay cả khi bạn không thường xuyên sử dụng máy tính.

Mục lục

 • 1. Hướng dẫn MOD GTA 5 chi tiết và đơn giản nhất
 • 1.1. Chuẩn bị trước khi bắt đầu GTA 5 MOD
 • 1.2. Các bước MOD GTA 5
 • 1.2.1. Nhân vật MOD thông qua các tiện ích bổ sung MOD
 • 1.2.2. Thêm tệp dữ liệu của mô hình vào peds. Phần mở rộng tệp
 • 1.2.3. Thêm Peds vào trình cài đặt trò chơi thông qua MOD Addonpeds
 • 2. Bạn phải chú ý điều gì trong MOD GTA 5?
 • 2.1. Chú ý nếu MOD có dấu hiệu
 • 2.2. Chú ý nếu MOD peds

1. Hướng dẫn MOD GTA 5 chi tiết và đơn giản nhất

MOD GTA 5 nói về việc bạn can thiệp và thay đổi một số chi tiết trong cài đặt và dữ liệu của trò chơi. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết cách thay đổi dữ liệu của GTA 5 mà không ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của trò chơi.

GTA 5 MOD thực ra không khó

Nghe thì có vẻ rất phức tạp và khó thực hiện nhưng trên thực tế, MOD GTA 5 không khó như bạn nghĩ. Sau khi tham khảo hướng dẫn GTA 5 MOD dưới đây, tôi tin chắc rằng bạn có thể tự mình thao tác thành công.

1.1. Chuẩn bị trước khi bắt đầu GTA 5 MOD

Để quá trình MOD không xảy ra sự cố hoặc bị gián đoạn, bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các phương tiện được liệt kê sau đây:

– OpenIV 4.0: OpenIV là phần mềm không thể thiếu nếu bạn muốn sửa đổi các trò chơi của dòng GTA huyền thoại. Đặc biệt, OpenIV giúp bạn thay đổi một số loại tệp đặc biệt mà phần mềm hiện có không thể ảnh hưởng được. Phiên bản tối thiểu bạn cần chuẩn bị là 4.0, các phiên bản mới hơn càng tốt!

– ASI Loader with OpenIV plug-in: Đây là 2 plug-in được cài đặt sẵn phần mềm OpenIV.

OpenIV là điều cần thiết nếu MOD GTA 5

– Script Hook V được cung cấp kèm theo plugin Script Hook V .NET: Script Hook V là thư viện cung cấp nền tảng làm việc cho các phiên bản native và MOD sử dụng ngôn ngữ .NET hoạt động ổn định.

– Native Trainer.ASI: Một công cụ rất hiệu quả sẽ giúp bạn chỉnh sửa các tập tin cài đặt của bất kỳ trò chơi nào.

– Native UI: giúp bạn kích hoạt các phiên bản MOD sắp ra mắt.

– Addonpeds: Đây là một MOD được tạo ra trong GTA 5 cho các nhân vật MOD. Bằng cách thay đổi ngày của MOD này bằng ngày của các mô hình mới, bạn có thể thêm các nhân vật yêu thích của mình vào trò chơi.

– Các tệp chứa dữ liệu của mô hình mà bạn muốn sửa đổi. Các tệp này có thể được tìm thấy trên Internet.

1.2. Các bước MOD GTA 5

1.2.1. Nhân vật MOD thông qua các tiện ích bổ sung MOD

Như đã đề cập ở trên, Addonpeds là một MOD chứa dữ liệu mẫu từ peds. Bạn sẽ thay thế những peds này bằng peds mà bạn muốn sửa đổi.

Trình tự MOD của peds mới như sau:

– Bước 1: Giải nén các file Peds đã chuẩn bị và copy tất cả vào thư mục cài đặt của game.

– Bước 2: Copy file mở rộng “Cập nhật” từ thư mục cài đặt của game vào thư mục cập nhật.

Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình MOD nhân vật trong GTA 5 thông qua addonpeds để chuyển sang thao tác tiếp theo.

Sử dụng addonpeds cho các nhân vật MOD trong GTA 5

1.2.2. Thêm tệp dữ liệu của mô hình vào tệp mở rộng peds

Bây giờ bạn phải sử dụng OpenIV để thêm dữ liệu peds mới vào tệp mở rộng peds hiện có. Tiến hành như sau:

– Bước 1: Sử dụng OpenIV để ghi tệp dữ liệu peds mới vào tệp mở rộng peds hiện có.

– Bước 2: Mở file MOD của nhân vật bạn muốn cài đặt. Bạn đã tải xuống các tệp này từ Internet để chuẩn bị cho MOD.

– Bước 3: Giải nén các tệp MOD kèm theo dữ liệu của các Peds mới trên màn hình máy tính (desktop).

– Bước 4: Kéo các tập tin đã giải nén vào giao diện phần mềm OpenIV để chuẩn bị làm việc với các tập tin này trong bước tiếp theo.

Sử dụng OpenIV để ghi nhiều tệp dữ liệu hơn từ Peds

1.2.3. Thêm Peds vào trình cài đặt trò chơi thông qua MOD Addonpeds

– Bước 1: Bạn tìm kiếm file “AddonPeds Editor.exe” trong thư mục cài đặt game và khởi chạy bằng tùy chọn “Run as administrator”.

– Bước 2: Bấm chọn “New Ped” và thêm những data của peds mới bạn muốn thêm vào game. Trong đó bạn cần chú ý điền đúng model name, ped type và Is streamed.2. Khi MOD GTA 5 cần lưu ý những gì?

2.1. Lưu ý khi MOD nhân vật

Trong game có 2 loại nhân vật đó là nhân vật mà người chơi điều khiển và các nhân vật không thể điều khiển (tương tự như NPC trong các game RPG). Những nhân vật người chơi không điều khiển được có tên gọi chung là các peds.

Hiện nay có 2 phương pháp thường được sử dụng nhất để MOD nhân vật trong GTA 5:

– Thêm mới nhân vật (ADD-ON PEDS) không có sẵn trong data game

Cách MOD này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần tải sao chép data của nhân vật bạn muốn thêm vào game và ghi bổ sung vào tệp mở rộng peds trong thư mục cài đặt game. Tiếp theo, hãy sử dụng Addonpeds để thêm nhân vật đó vào game.

Bạn có thể thêm mới hoặc thay thế dữ liệu của nhân vật có sẵn

Lưu ý là nhân vật bạn thêm vào theo cách này sẽ không xuất hiện ngay khi bạn đăng nhập game. Họ chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng lệnh gọi – spawn.

– Thay thế dữ liệu nhân vật (REPLACE PEDS)

Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ thay thế dữ liệu của các nhân vật sẵn có bằng dữ liệu của các nhân vật mới. Do các nhân vật cũ được thiết kế để xuất hiện trong game nên khi đăng nhập game bạn sẽ có thể nhìn thấy ngay các nhân vật mà mình MOD thêm.

2.2. Lưu ý khi MOD peds

Trong bộ cài đặt game GTA 5 hiện có 2 loại peds đó là Normal peds và Streamed peds. Normal peds thông dụng hơn và file dữ liệu của chúng cũng dễ xử lý hơn so với Streamed peds.

Bạn cần ghi nhớ kỹ những lưu ý sau đây để tránh phát sinh lỗi trong quá trình MOD thêm các peds vào GTA 5 thông qua Addonpeds:

– Tên các tệp dữ liệu của cùng một loại ped phải giống nhau và chỉ cần phân biệt với nhau bởi cách viết thường hoặc viết in hoa.

Nếu trong file dữ liệu peds tải về mà các file peds trùng tên với file model thì bạn cần phải đổi tên tất cả các file model của peds đó. Điều này sẽ giúp tránh được trường hợp trùng dữ liệu và OpenIV không thể phân biệt được các file trùng này.

– Luôn nhớ phải bấm nút “Rebuild” khi thực hiện bất cứ thay đổi nào trong khi MOD peds bằng Addonpeds.

Đừng quên bấm nút Rebuild để lưu lại các chỉnh sửa

Bài viết đã chia sẻ với bạn đọc những phương pháp đơn giản nhất để can thiệp và chỉnh sửa một phần dữ liệu của trò chơi GTA 5. Hy vọng rằng những hướng dẫn MOD GTA 5 trên đây sẽ giúp bạn đưa những nhân vật mà mình yêu thích vào trong game. Tuy không quá phức tạp nhưng nếu bạn không đọc kỹ hướng dẫn thì rất có thể sẽ phát sinh lỗi trong quá trình xử lý tệp dữ liệu nhân vật bằng OpenIV đấy nhé!

Hướng dẫn mod nhân vật trong GTA 5 bằng Addonpeds

Game

Đã 7 năm kể từ ngày GTA 5 chính thức được RockStar trình làng, nhưng có vẻ sức hút của tượng đài này đối với game thủ vẫn không hề thay đổi.

Và một minh chứng rõ ràng nhất là nó vẫn luôn nằm trong TOP những tựa game bán chạy nhất và lượng người chơi cao nhất trên Steam.

Xem:  Hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại 422Chi tiết nhất

Để có được điều này, ngoài những thay đổi tích cực về mặt cốt truyện, đồ họa, gameplay, thế giới mở,… thì phải kể đến một thay đổi mang tích bước ngoặt trong cả lịch sử dòng game cướp đường phố đình đám này.

Lần đầu tiên vào game chúng ta có đến 3 nhân vật chính có thể điều khiển được, 3 nhánh cốt truyện khác nhau, tuy riêng rẽ nhưng lại rất hòa hợp.

Nhưng dường như 3 nhân vật mà nhà phát hành cung cấp vẫn chưa thỏa mãn được game thủ, họ vẫn muốn thêm vào những nhân vật mới hay hiểu đơn giản là “thay đổi ngoại hình nhân vật mặc định” thành nhân vật mà họ yêu thích.

Và chắc chắn rồi, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để mod thêm nhân vật trong GTA 5 bằng addonpeds nhé !

#1. Cần chuẩn bị những gì?

Việc mod nhân vật hay chỉnh sửa bất cứ thứ gì trong GTA V thực sự rất dễ, nó không phức tạp như bạn nghĩ, và để “dễ” được như mình nói thì trước tiên bạn cần chuẩn bị vài thứ mà mình nêu ra dưới đây:

1. Game GTA-V : Chắc chắn rồi, mod GTA V mà không có game GTA thì mod kiểu gì đúng không =))

Không nhất thiết phải game mua hay game bản quyền gì hết, các bạn học sinh chưa có tiền chơi bản “thuốc” cũng được, chẳng sao cả. Có chăng là tải game với cài hơi mệt thôi 😀

2. OpenIV 4.0 (https://openiv.com) : Đây là một phần mềm bắt buộc phải có để mod các game của nhà RockStar Games.

Cụ thể là dùng để truy cập, chỉnh sửa những file đặc trưng của GTA V, Red Dead Redemption 2, Max Payne 3,.. mà Explorer hoặc các phần mềm khác không thể mở cũng như chỉnh sửa được.

Phiên bản mới nhất của OpenIV tính tời thời điểm mình viết bài là 4.0. Cách cài đặt mình đã nói chi tiết ở bài cách Việt hóa GTA V trước đó, bạn có thể xem lại nếu muốn.

3. ASI Loader x OpenIV plugin : Đây là 2 plugin đi kèm với OpenIV bên trên, tất nhiên là bạn cũng bắt buộc phải cài chúng.

Cách cài rất đơn giản, sau khi mở OpenIV lên bạn bấm vào Tools => và chọn ASI Manager => rồi bấm Install để cài đặt thôi. Khi nào hiện nền màu xanh như hình bên dưới là OK.

4. Script Hook V(https://vi.gta5-mods.com/tools/script-hook-v) + Script Hook V .NET (https://vi.gta5-mods.com/tools/scripthookv-net) : là một thư viện cho phép sử dụng các mod dạng Native và mod viết bằng ngôn ngữ .NET và Script Hook V .NET là plugin đi kèm của Script Hook V.

5. Native Trainer.ASI : Giống như một tool hack game vậy, cho phép bạn chỉnh sửa rất nhiều thiết lập trong game, giúp bạn chơi game, làm nhiện vụ dễ dàng hơn, không cần cài nếu bạn đã cài các Trainer khác hoặc đơn giản là không thích.

6. Native UI (https://github.com/Guad/NativeUI/releases) : Nếu Script Hook V giúp sử dụng được các mod dạng Native thì plugin này sẽ giúp bạn kích hoạt và sử dụng những mod đó trong game.

7. addonpeds (https://vi.gta5-mods.com/scripts/addonpeds-asi-pedselector) : Một bản MOD khá nổi tiếng trong cộng đồng GTA V của tác giả meth0d (https://meth0d.org), cho phép cài thêm các nhân vật mới vào game.

8. Peds muốn mod : Cái này thì bạn phải lên Google tìm nhân vật mà bạn muốn mod chứ mình chịu, ai mà biết được bạn muốn mod nhân vật nào 🙂

Cách tìm rất đơn giản, lên Google gõ Tên nhân vật + GTA V nếu có sẽ ra kết quả, ưu tiên tải ở những trang gta5-mods.comcomgtainside.com,…

Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian cũng như cài đặt dễ dàng hơn, mình đã chuẩn bị tất cả những file cần thiết nêu trên rồi (trừ peds, OpenIV và GTA V =))

Hãy truy cập vào một trong các đường dẫn bên dưới để tải file này về, tất cả đều là phiên bản mới nhất và mình sẽ update khi có bản mới hoặc các bạn có thể tự tải bằng link mình để trên.

 • Link Files Mod : Google Drive /  Link Mega.nz /  Link uploading.vn / Link MediaFire / Link Mshare.io / Link Fshare.vn 

#2. Cách MOD nhân vật trong GTA 5 bằng addonpeds

+ Bước 1: Tải xong các bạn giải nén ra sẽ có được các file như hình bên dưới, giờ hãy copy những file như trong hình rồi bỏ vào thư mục cài GTA V của bạn là đã cài đặt xong mod rồi, rất đơn giản phải không nào.

Yên tâm là chúng ta không chỉnh sửa gì đến file game nên có thể gỡ chúng ra bất cứ khi nào bạn muốn mà không gây lỗi game.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn vào thư mục update trong thư mục cài game => và copy file update.rpf bỏ vào thư mục mods/update.

Bước này không bắt buộc nhưng mình khuyến khích các bạn nên thực hiện, update.rpf là một file quan trọng của GTA V và việc copy nó sang thư mục mods giúp giữ cho file game được nguyên vẹn, có thể khôi phục lại file update.rpf gốc khi cần.

Còn mods cũng là một thư mục quan trọng, nó là nơi bạn sẽ cài mod và thực hiện chỉnh sửa đến game GTA V và để giữ cho file game được nguyên vẹn. GTA V sẽ không load các file trong thư mục mods này để tránh bị BAN nick khi chơi GTA Online.

Chi tiết về thư mục mods thì mình sẽ nói ở một bài viết khác nha.

#3. Một số lưu ý khi MOD nhân vật trong GTA V

Nhân vật có 2 loại chính là nhân vật có thể điều khiển được: gồm 3 nhân vật chính Trevor, Michael và Franklin và nhân vật không điều khiển là tất cả nhân vật xuất hiện trong game trừ 3 nhân vật chính và thường được gọi chung là peds hay pedestrians.

Các mod nhân vật thì nhiều vô cùng và gần như là thể loại mod có số lượng lớn nhất trong cộng đồng nên rất dễ để tìm và tải về.

Có 2 phương pháp để MOD nhân vật trong GTA V:

 • ADD-ON PEDS : Thêm mới một nhân vật bên ngoài vào game GTA V bằng cách sao chép các file model của nhân vật đó vào file PEDS.RPF này, bạn thêm vào game bằng công cụ addonpeds và nhân vật dạng add-on sẽ không xuất hiện cho tới khi bạn dùng các trainer để gọi (spawn) ra => Dùng khi bạn muốn thêm nhân vật để chơi.
 • REPLACE PEDS : Giống như tên gọi, chúng ta sẽ thay thế các file model của các nhân vật có sẵn trong game bằng các file của nhân vật muốn cài vào. Và bạn sẽ có thể nhìn thấy trên đường phố các nhân vật mod theo cách này vì chúng có sẵn hay thậm chí là cả trong các đoạn cutscene nếu nhân vật được thay thế nằm trong cốt truyện => Cách này ít dùng hơn, chủ yếu là để mod lại nhân vật cho đẹp, làm cho môi trường game sinh động hơn vì thực sự là các nhân vật do RockStar thiết kế sẵn trông rất xấu. Còn về cách cài đặt thì mình xin hẹn các bạn ở một bài viết khác nhé !

Về các peds thì chúng ta cũng có 2 loại như sau:

 • Normal Peds : Là loại peds khi bạn tải về sẽ chỉ có 4-5 file với các định dạng ytd, model.ydd, model.ymt, model.ytf. Nó là loại peds phổ biến nhất và trong bài viết mình sẽ sử dụng loại này.
 • Streamed Peds : Là loại peds khi bạn tải về sẽ chỉ có 2 file yft, model.ymt nhưng lại có thêm một thư mục cùng tên model để chứa các file model khác. Loại này tuy nghe có vẻ phức tạp và sẽ hiếm gặp hơn nhưng cách cài đặt thì chỉ khác nhau chút chút thôi, tí mình sẽ hướng dẫn luôn.

Một số lưu ý khi mod các peds dạng add-on vào game:

 • Bạn cần chú ý đến tên các file model của peds khi thêm vào rpf. Tên các file của 1 peds phải luôn luôn giống nhau và có phân biệt chữ thường chữ in hoa. Ví dụ : JohnWick.ydd sẽ là một file khác với johnwick.ydd. Nếu các peds trùng tên file model thì hãy đổi tất cả file model của peds đó thành tên khác vì nếu bạn lỡ copy nhầm vào thì OpenIV sẽ tự động ghi đè các file bị trùng mà không thông báo hay hỏi lại.
 • Khi thêm, sửa hay xóa bất cứ peds nào bằng công cụ AddonPeds Editors của addonpeds, bạn đều phải bấm nút REBUILD. Thao tác này là bắt buộc, nó giúp bạn có thể spawn ra các peds đã thêm vào.
Xem:  Hướng dẫn mix nhạc bằng adobe audition cs6 250Chi tiết nhất

#4. Thêm file model của nhân vật muốn cài vào peds.rpf

+ Bước 1: Trước hết chúng ta cần thêm các file chứa model 3D của nhân vật vào file peds.rpf để game có thể load được.

Sau này khi muốn cài thêm bất cứ peds nào ở dạng addon, hãy mở peds.rpf lên và bỏ các file model của peds vào đây là được.

Mặc định File Explorer của Windows 10 sẽ không hỗ trợ mở cũng như chỉnh sửa các file rpf - RAGE Package File (RAGE = RockStar Advanced Game Engine) của RockStar và đây là lúc OpenIV phát huy tác dụng.

Thực hiện: Bạn hãy mở phần mềm OpenIV lên => chọn Windows, trong phần Grand Theft Auto để tiếp tục.

Sau đó truy cập vào đường dẫn mods/update/x64/dlcpacks/addonpeds/dlc.rpf/peds.rpf => và click vào Edit Mode để bật chế độ chỉnh sửa file trong OpenIV => Bấm Yes khi được hỏi như hình bên dưới.

Mặc định nó được tắt để tránh việc bạn xóa, sửa nhầm file game.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn mở file mod của nhân vật muốn cài và các mod nhân vật sẽ có đi kèm hướng dẫn mod bằng tiếng Anh cho bạn, nhưng dù peds do ai làm đi nữa thì cách cài sẽ đều giống như trong bài viết này.

Ở đây mình sẽ mod nhân vật John Wick trong phần 2 bộ phim cùng tên, các bạn có thể tải về mod nhân vật John Wick bằng các đường link dưới đây nếu muốn.

 • Link Mod JohnWick : Link MediaFire  / Link Mega.nz  / Link uploading.vn / Link Google Drive  / Link Mshare.io  /

+ Bước 3: Đây là một normal peds nên khi mở lên các bạn sẽ chỉ thấy có 4 file gồm johnwick.ymtjohnwick.ytdjohnwick.ydd và johnwick.yft như hình bên dưới.

Giờ bạn hãy giải nhanh nó ra màn hình Desktop bằng cách bấm nút Wizard.

+ Bước 4: Giải nén xong, bạn quay lại cửa sổ OpenIV đang mở file peds.rpf ở trên và kéo tất cả những file vừa giải nén ra thư mục Desktop vào cửa sổ OpenIV này.

Nếu thấy 4 file đó xuất hiện trong cửa sổ OpenIV như hình là bạn đã xong bước đầu tiên rồi đó. Khoan đóng OpenIV nha, cứ để như này để sử dụng ở bước sau.

#5. Thêm peds vào game bằng addonpeds

Chúng ta cần thêm peds vào GTA V sử dụng công cụ AddonPeds Editor đi kèm với addonpeds bạn đã tải ở trên để có thể spawn ra trong game.

+ Bước 1: Mở thư mục cài game GTA V lên, tìm và mở file AddonPeds Editor.exe với quyền Administrator, điều này là bắt buộc nha. Dưới đây là giao diện chính của phần mềm, bạn cần phải biết những thao tác cơ bản dưới đây:

 • New Ped : Bấm Peds => New Ped để thêm một peds mới vào game
 • Edit Ped : Click chọn tên peds muốn sửa thông tin trong danh peds đã thêm rồi bấm Peds => Edit Ped để sửa.
 • Delete Ped : Click chọn tên peds muốn xóa rồi bấm Peds => Delete Ped để xóa
 • REBUILD : Bấm nút này mỗi khi thêm, xóa, sửa peds bất kỳ để tránh lỗi không thể spawn được peds trong game.

+ Bước 2: Giờ hãy click Peds => và chọn New Ped để thêm một ped mới, cửa sổ New Ped như hình bên dưới sẽ xuất hiện. Bạn cần nhập chính xác 100% những thông tin dưới đây thì peds mới không bị lỗi :

 • Model Name : Chính là tên nhân vật, đồng thời là tên các file model bạn đã copy vào rpf ở bước #2 trên. Ở trên mình để tên các file đó là JohnWick.yddJohnWick.ytdJohnWick.ymtJohnWick.ytf thì ở ô Model Name mình cũng phải nhập y nguyên JohnWick như vậy, không thừa không thiếu.
 • Ped Type : Giới tính của nhân vật, bạn mod thêm nhân vật nam thì để là Male, nữ thì để là Female. Vì nhân vật JohnWick là nam nên mình sẽ để Ped Type là Male.
 • Is Streamed : Nếu peds bạn đang cài chỉ là Stream peds thì để True, còn Normal peds để là False. Cách phân biệt 2 loại peds này mình đã nói ở trên rồi, nhân vật JohnWick trong trường hợp này là Normal peds nên mình sẽ chọn False.

=> Làm xong bấm nút Add Ped => và bấm nút REBUILD để hoàn tất quá trình thêm peds, nhớ là LUÔN LUÔN phải bấm nút REBUILD khi thực hiện bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.

+ Bước 3: Làm xong, kết quả sẽ trông giống như hình bên dưới, giờ bạn có thể đóng phần mềm này đi và chuyển qua bước tiếp.

#6. Kích hoạt mod addonpeds – CHỈ LÀM 1 LẦN DUY NHẤT

Thực tế là phải làm từ đầu nhưng do mình viết nhầm và lười sửa lại nhưng làm trước hay sau cũng không sao, miễn là bạn chưa mở game ra là được.

Đối với một số mod dạng add-on như xe cộ, sau khi copy các file cài đặt vào thư mục game, bạn cần làm thêm bước kích hoạt này thì GTA V mới load chúng khi khởi động và bạn sẽ có thể spawn ra được.

Tương tự với file peds.rpf của addonpeds, cái mà bạn bỏ các file model của nhân vật vào, game cũng sẽ không load nó nếu bạn không thực hiện bước này.

Mình cũng xin nhấn mạnh là CHỈ THỰC HIỆN THAO TÁC NÀY 1 LẦN DUY NHẤT, không làm nhiều lần các bạn nhé !

Quay lại cửa sổ OpenIV lúc nãy, bạn truy cập vào đường dẫn mods/update/update.rpf/common/data => rồi kéo xuống phần XML text => và tìm file có tên dlclist.xml.

=> Sau đó click chuột phải lên file dlclist.xml này và chọn Edit hoặc bấm Ctrl + Enter để chỉnh sửa nội dung của nó.

Kéo xuống dưới cùng và thêm vào trước thẻ </Paths> dòng <Item>dlcpacks:\addonpeds\</Item> => rồi bấm Ctrl + S để lưu lại, vậy là xong rồi đó.

#7. Cách spawn các nhân vật đã thêm trong GTA V

Cách spawn thì cũng đơn giản không kém cách cài đặt, giờ bạn mở game lên và khi đã load được vào được game rồi – tức đã điều khiển được nhân vật chứ không phải màn hình loading hay menu chính, bạn bấm phím L để mở menu quản lý các peds đã thêm vào.

Menu Ped Selector sẽ hiện lên, đây chính là menu đi kèm của addonpeds và nhờ có Native UI thì chúng ta mới có được nó.

Giờ hãy bấm Enter để xem các peds bạn đã thêm vào, ngoài ra bạn bấm 2 phím mũi tên lên xuống để thay đổi các tùy chọn, nút Backspace / Numpad 0 để quay lại tùy chọn trước.

Danh sách các peds bạn đã thêm vào, như các bạn có thể thấy peds JohnWick mình vừa thêm ở trên đã xuất hiện ở đây rồi. Giờ hãy bấm nút Enter để spawn ra nha.

Và từ giờ trở đi, mình đã có thể khám phá Los Santos rộng lớn dưới danh nghĩa của sát thủ huyền thoại John Wick rồi. Tuy nhiên mình có vài lưu ý cho bạn như sau:

1/ Bạn sẽ phải bật menu Ped Selector này lên và chọn lại nhân vật mỗi khi chết, đơn giản là addonpeds phải reset model nhân vật về model của Michael vì GTA sẽ bị crash nếu bạn chết với model không phải của 1 trong 3 nhân vật chính.

2/ Bạn sẽ chỉ có thể dùng các nhân vật mod này để đi lại, quậy phá, bắn nhau trong game chứ không làm được nhiệm vụ hay tương tác với các nhân vật khác vì đơn giản nhân vật này không phải 1 trong 3 nhân vật chính.

=> Cách để vừa chơi được nhân vật mình thích vừa chơi được phần cốt truyện mình sẽ hướng dẫn ở một bài viết khác 🙂

3/ Nếu muốn reset nhân vật đã mod về 1 trong 3 nhân vật chính thì bạn có thể bấm F4 để mở Native Trainer, dùng các phím Numpad để điều khiển nha,.

Tất cả các trainer của GTA đều như vậy, dùng Numpad 5 để chọn Player Options => Skin Changer và chọn 1 trong 3 nhân chính là được. Cách đơn giản hơn là tự sát 🙂

#8. Video hướng dẫn mod nhân vật trong GTA V

Updatting…………………

#9. Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách mod nhân vật trong game GTA 5 rồi nhé, rất chi tiết rồi đấy 🙂

Xem:  Hướng dẫn sử dụng sweet home 3d 337Chi tiết nhất

Việc MOD GTA V cực kỳ đơn giản và không khó một chút nào, chỉ cần bạn chịu khó đọc và làm theo từng bước như hướng dẫn của mình là được thôi, không cần phải biết tiếng Anh luôn 🙂

Đừng quên theo dõi blog vì mình còn có rất nhiều bài viết hay về tựa game này muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng là nó sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.comNote: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Cách cài MOD GTA

Game » Tips game hayLàm thế nào để cài mod GTA V luôn là câu hỏi mà những game thủ mới chơi GTA V luôn thắc mắc bởi lẽ đây là tính năng cực kỳ hấp dẫn trên GTA V và khiến tựa game này trở thành một trong những tựa game đa hệ máy bán chạy nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

=> Mod GTA V
=> Mod GTA V bá đạo nhất

Chơi GTA V mà không cài mod GTA V tức là bạn đã bỏ lỡ đến 80% sự hấp dẫn của tựa game này. Mặc dù bạn có thể sử dụng mã GTA 5 để chơi ăn gian tiền hay một số tính năng khác nhưng nó vẫn chưa là gì nếu như bạn cài mod GTA V. Tận hưởng các bản mod siêu đỉnh của các Modder ngày đêm làm việc và cho ra đời các bản mod chất lượng nhất thay vì phải sử dụng mã GTA 5 với các câu lệnh khó nhớ.

Từ những bản mod chỉnh sửa xe cộ, thêm các loại xe cực kỳ độc cho đến chỉnh sửa các tính năng trong game, thêm các nhân vật bên ngoài vào trong game hay các loại vũ khí. Thậm chí khi cài mod GTA V người dùng còn có thể biến hóa thành siêu nhân, hay bất cứ nhân vật nào thậm chí là cảnh sát Việt Nam cũng có thể thêm được miễn sao bạn hiểu về cách thức hoạt động của Mod GTA V. Tuy vậy đó không phải là mục đích của bài viết này, trong giới hạn bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đơn giản nhất để cài mod GTA V, bước cơ bản trong việc sử dụng mod GTA V trước khi bạn có ý định tinh chỉnh thêm bất cứu tính năng nào khác.

Hướng dẫn cài mod GTA V

Những vật liệu cần thiết có để cài mod GTA V cơ bản.

– Tải Mod GTA 5 Scipt Hook V, download Mod GTA 5 Scipt Hook V.
– Tải Mod GTA 5 Scipt Hook V.NET, download Mod GTA 5 Scipt Hook V.NET.

Phiên bản GTA 5 Script Hook V và GTA 5 Script Hook V.NET là 2 phiên bản phổ biến nhất có trong GTA V giúp bạn điều chỉnh toàn bộ các chức năng cơ bản trong game có sẵn. Thực chất chỉ có GTA 5 Script Hook V là file MOD game còn GTA 5 Script Hook V.NET được sử dụng như bộ điều khiển (Nhấn F4) cúa các mod hiện nay, giúp hiện lên bảng menu để bạn có thể sử dụng do đó bạn cần phải tải cả GTA 5 Script Hook V và GTA 5 Script Hook V.NET.

Bước 1: Đầu tiên bạn giải nén lần lượt cả GTA 5 Script Hook V và GTA 5 Script Hook V.NET ra máy tính.

Bước 2: Với GTA 5 Script Hook V chúng ta truy cập vào sau khi giải nén thư mục, nhấn tiếp vào Bin .

Bước 3: Trong Bin bạn copy toàn bộ các file ở đây, nhấn Ctrl + A rồi nhấn tiếp Ctrl + C để sao chép.

Bước 4: Sau đó vào thư mục GTA V và nhấn Ctrl + V để dán toàn bộ các file mod này vào là được.

Bước 5: Tiếp đó vào thư mục GTA 5 Script Hook V.NET vừa nãy giải nén ra, tại đây bạn copy tiếp 3 file ASI, DLL và XML tương tự vào thư mục GTA V.

Bước 6: Sau khi chép vào thư mục game GTA V lúc này bạn chỉ cần vào file GTAV.exe để khởi chạy tựa game này thôi vì việc cài mod GTA V đã hoàn tất rồi.

Vào đến trong game bạn chỉ cần nhấn F4 để hiển thị bảng menu này lên, với mod GTA 5 Script Hook V bạn có thể điều khiển đến 99% tính năng có trong game và nó được chia ra làm các mục Player (người), Weapon (vũ khí), Vehicle (xe cộ), Word (Di chuyển), Time (thời gian), Weather (thời tiết) và công việc của bạn chỉ là nhấn vào chọn lựa.

Chẳng hạn như trong phần Word bạn có thể lựa chọn Teleport để di chuyển trong thế giới GTA V.

Di chuyển đến bất cứ địa điểm nào bạn muốn, tuy nhiên bạn cần phải chú ý vì nếu máy yếu sẽ không kịp load vật cảnh.

Thiết lập trời sáng, tối là hoàn toàn có thể khi cài mod GTA V GTA 5 Script Hook V.

Change the weather to rainy for more romance in GTA V.

Add people in GTA V or add cars for yourself.

You can add a lot of people, add cows or add money to your character.

The above is just one of the small features when installing the GTA V mod that you can enjoy. As mentioned at the beginning of the lesson, playing GTA V without GTA V mod means you have missed 80% of the beauty of this game. There are many GTA V mods that allow you to unleash your creativity and exploration in the GTA V world.

Another important thing you need to know before installing the GTA V mod is the GTA 5 shortcuts, mastering the GTA 5 shortcuts will help you very conveniently during the game as well as during the installation process. GTA V mod and use.

To avoid the phenomenon that after installing GTA 5, you can’t play due to insufficient configuration, so you need to check if your computer has enough minimum configuration to install GTA 5 .https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-mod-gta-34099n.aspx

Related PostsTake the mission GTA Vice City – Part 2GTA San Andreas vs Vice City, which Android game is better?Compare GTA III vs GTA Vice CityComputer configuration to play GTA Vice CityPlayers will receive gifts when watching Live stream Facebook GTA Online

Mobile Games

GTA 5 MOD guide full episode from AZ | Part 1

1,747 Views

GTA 5 MOD guide full episode from AZ | Part 1

#nicgtv #nicggta5 #modgta5
► GTA 5 Vietnam MOD Website

Anh em xem vui lòng giúp mình 1 Like và Đăng ký kênh để mình có động lực làm tiếp nhé!
► Đăng ký:
► PAGE GTA 5 Việt Nam TV:

► Groups GTA 5 Việt Nam TV

Hướng dẫn Mod Game GTA 5 (Người mới nên xem Video này!)
🔥[GTA5 MOD] MOD CHI TIẾT HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GTA5 CHO MỚI!
Cách Cài đặt Mod GTA V PHIÊN BẢN EPIC GAMES DỄ DÀNG NHẤT …

hướng dẫn mod gta5 cho người mới chơi, hướng dẫn cài mod gta 5, hướng dẫn mod gta5 cho mọi game thủ, cài đặt mod gta 5, hướng dẫn tool mod gta 5, hướng dẫn tool mod gta 5, hướng dẫn tool gta v mod, mod gta v basic hướng dẫn công cụ, hướng dẫn gta 5 cho người mới bắt đầu, hướng dẫn gta 5 cho người mới bắt đầu, cài đặt mod cơ bản gta 5, hướng dẫn cài đặt mod menyoo gta 5, hướng dẫn, hướng dẫn, mod, chi tiết, chi tiết, tốt nhất, cho

Tag: Hướng dẫn GTA 5 MOD hoàn chỉnh AZ | Phần 1, hướng dẫn gta 5, hướng dẫn vào gta 5 online, cho mọi người, bat dhow, game anh hùng, 2020, mới nhất, hướng dẫn gta 5, gta 5 online, gta 5 online action, gta 5 online action, nicg, nicgtv, gta 5 nicg, gta 5 nicg tv, gta 5 mod for newbies, gta 5 newbie online, gta 5 mod, gta 5 mod, gta5 mod, gta 5 mod, mod do gta 5, mod co ban gta 5, gta 5 mod Xem

thêm Bài viết về game di động: https://moplay.vn/mobile

Nguồn: https://moplay.vn/


Video Hướng dẫn mod gta 5 264Chi tiết nhất

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn mod gta 5 264Chi tiết nhất! OVS hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hướng dẫn. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. OVS chúc bạn ngày vui vẻ

The Latest

Copyright © 2015 Flex Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top