Hỏi đáp

Kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu ???

Đâu là nơi thích hợp để kiểm nghiệm thực phẩm vào năm 2021?

Lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm là một khái niệm chuyên ngành, do đó một số thông tin liên quan đến kiểm nghiệm thực phẩm như: thực phẩm được kiểm nghiệm ở đâu, nguyên tắc chỉ tiêu kiểm nghiệm, bảng giá kiểm nghiệm, kinh nghiệm hiện tại, … vẫn chưa được nhiều người thực sự hiểu rõ.

Kiểm nghiệm thực phẩm là bước đầu tiên và bắt buộc mà các công ty trong lĩnh vực thực phẩm phải thực hiện để giám sát chất lượng thực phẩm. nhằm xác định uy tín của nhà sản xuất với người tiêu dùng và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm của mình.

Bài viết dưới đây của ISOHA cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực kiểm nghiệm sản phẩm. Kiểm nghiệm thực phẩm năm 2021I / Kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu? 1.1 Tại sao phải kiểm tra? Đâu là nơi thích hợp để kiểm nghiệm thực phẩm 1.4 Bảng giá kiểm nghiệm thực phẩm hiện nay II / Nguyên tắc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm 2.1 Nguyên tắc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm 2.2 Kiểm nghiệm chỉ tiêu nào? III / Kiểm nghiệm thực phẩm trong 7-10 ngày, test nhanh trong 03 ngày  Tôi / Nơi kiểm nghiệm thực phẩm

1.1 Tại sao phải kiểm tra?

Khi bạn làm điều gì đó bạn cần hiểu tại sao bạn lại làm điều đó. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số lý do hàng đầu mà các công ty cần thử nghiệm sản phẩm:

 • Việc kiểm nghiệm nguyên liệu nhằm đánh giá nguyên liệu đầu vào có đạt chỉ tiêu chất lượng đảm bảo cho quá trình sản xuất tạo ra thành phẩm về mẫu mã và chất lượng hay không.
 • Thử nghiệm bán thành phẩm và thành phẩm để xác nhận phương pháp sản xuất tối ưu và đạt an toàn thực phẩm.
 • Ngoài ra, kết quả kiểm nghiệm còn cho thấy các đặc tính nổi trội của sản phẩm về các chỉ tiêu chất lượng và chứng minh độ an toàn của sản phẩm thông qua các chỉ tiêu an toàn (chỉ tiêu kim loại, vi sinh vật, độc tố, nấm, thuốc trừ sâu,…).
 • Kiểm nghiệm thực phẩm là bước bắt buộc trước khi công bố sản phẩm (bao gồm nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm sản xuất trong nước, …). Sau đó, sản phẩm phải được kiểm tra định kỳ theo quy định của pháp luật như một phần của hoạt động kinh doanh.

1.2 Khó khăn của công ty trong việc kiểm nghiệm thực phẩm

Mặc dù Luật An toàn thực phẩm 55/2010 / QH12 quy định các yêu cầu kiểm tra chung, nhưng trên thực tế, mỗi sản phẩm sẽ có các tiêu chí kiểm tra bắt buộc khác nhau tùy thuộc vào loại của nó, điều này dẫn đến sự phát triển của các sản phẩm mới.

 • Một số sản phẩm có quy chuẩn Việt Nam (QCVN) riêng, một số sản phẩm không có QCVN riêng mà sử dụng các QCVN chung khác hoặc tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN). Tài liệu Càng có nhiều luật, các công ty càng khó thu thập thông tin và đưa ra kết quả cuối cùng, dẫn đến khả năng chọn sai tiêu chí kiểm tra.
 • Đối với những sản phẩm chưa có QCVN hoặc TCVN, cần phải hiểu rõ đặc tính của sản phẩm để xây dựng tiêu chuẩn nhà sản xuất.
 • Khi các công ty không hiểu các nguyên tắc của việc tạo ra các tiêu chí kiểm tra, các công ty có xu hướng mắc sai lầm khi tạo ra nhiều mục tiêu hơn (vì càng hiểu nhiều thì chúng càng đúng). Thời gian càng lâu, chi phí kiểm tra càng cao và tất nhiên điều này được lặp lại nếu sản phẩm được kiểm tra thường xuyên.
 • Quy cách lấy mẫu bao nhiêu là đủ và bảo quản mẫu thử như thế nào cho đúng, nếu không thực hiện đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thử như: B. kết quả không chính xác, nhập khẩu sản phẩm, v.v.
Xem:  Nộp đơn ly hôn ở đâu ???

1.3 Đâu là nơi thích hợp để kiểm tra thực phẩm?

Dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm hiện nay có thể được cung cấp bởi nhiều trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm hoặc viện kiểm nghiệm thực phẩm quốc gia. Chỉ cần các đơn vị này đi vào hoạt động là đủ tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước (Chứng chỉ ISO / IEC 17025: tiêu chuẩn quốc tế về công nhận các phòng thử nghiệm đáp ứng các yêu cầu chung về năng lực thử nghiệm và hiệu chuẩn do Tổ chức VILAS quyết định, Tổ chức đánh giá sự phù hợp của Bộ Công Thương, v.v.) kết quả được công nhận và có giá trị pháp lý.

Tham khảo:   Danh sách các phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc chỉ định phục vụ công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm  .

Phòng thí nghiệm tiêu chuẩn để kiểm nghiệm thực phẩm

1.4 Bảng giá kiểm nghiệm thực phẩm hiện hành

Vì mỗi sản phẩm sẽ có tính chất và các văn bản pháp luật quy định chỉ tiêu kiểm nghiệm khác nhau. Do đó Quý khách vui lòng liên hệ Hotline ISOHA: 0909384449 để được tư vấn cụ thể, chính xác và tiết kiệm chi phí nhất.II/ Nguyên tắc xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm

2.1 Nguyên tắc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm

Để xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

Xem:  Hướng dẫn download naruto shippuden ultimate ninja storm 4 - 15 cách nhanh nhất

Đối với những sản phẩm đã có QCVN thì chỉ tiêu kiểm nghiệm của các sản phẩm bắt buộc phải xây dựng theo QCVN tương ứng.

Đối với những sản phẩm chưa có QCVN thì chỉ tiêu kiểm nghiệm được xây dựng dựa trên

 • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT: Quyết định về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.
 • QCVN 8-1:2011/BYT: National technical regulation on limits of mycotoxin contamination in food.
 • QCVN 8-2:2011/BYT: National technical regulation on limits of heavy metal contamination in food.
 • QCVN 8-3:2012/BYT: National technical regulation for microbial contamination in food.
 • TCVN for each specific product. If there is no TCVN, you can refer to the Decisions of each locality for that product.

2.2 What indicators are tested?

When testing food, it is common to test the following groups of basic criteria:

 • Sensory criteria (including state, color, smell, taste…).
 • Physical, chemical and quality criteria (analysis of nutritional components: energy, protein, lipid, fiber, vitamins,…).
 • Microbiological criteria (aerobic microorganisms, Coliform, E Coli, Salmonella,…).
 • Chỉ tiêu kim loại nặng độc hại (Chì, Cadimi, Asen, Thủy ngân, Đồng,…).
 • Chỉ tiêu độc tố vi nấm (Aflatoxin tổng số, Aflatoxin B1, ochratoxin,…) hoặc các hóa chất không mong muốn.
 • Dư lượng thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật.

Tùy theo bản chất của từng loại sản phẩm mà có thể thêm hoặc bớt các chỉ tiêu để phù hợp nhu cầu sản xuất và đúng quy định pháp luật, đảm bảo việc xin các giấy chứng nhận liên quan đến quá trình sản xuất và phân phối sản phẩm như: Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS,…III/ Kiểm nghiệm thực phẩm chỉ trong 7-10 ngày, kiểm nhanh 03 ngày

Để tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành của cơ sở, công ty bạn không còn phải suy nghĩ về việc kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu và kiểm tra những tiêu chí nào vì ISOHA tự hào là đơn vị tư vấn đáng tin cậy nhất về chất lượng thực phẩm, xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để hoạt động, thực hiện kiểm toán thông báo (đánh giá định kỳ).

Khách hàng nhanh chóng nhận được kết quả xét nghiệm chính xác, đáp ứng yêu cầu của pháp luật và tiết kiệm chi phí nhất.

Ví dụ về kết quả kiểm tra ISOHA cho khách hàng

ISOHA xin giới thiệu đến bạn dịch vụ khám sàng lọc trọn gói tại ISOHA, bao gồm các bước sau:

 • 1 Tiếp nhận thắc mắc và tư vấn những vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải.
 • 2Tư vấn và xây dựng các tiêu chí thử nghiệm cho từng sản phẩm theo yêu cầu của pháp luật.
 • 3ISOHA đến tận nơi để khách hàng lấy mẫu (khách hàng không phải qua lại thường xuyên). Gửi mẫu đến trung tâm thử nghiệm được công nhận / chỉ định và chạy thử nghiệm.
 • 4 So sánh kết quả kiểm tra với các yêu cầu của pháp luật để khách hàng thấy được chất lượng của sản phẩm Đạt / Không đạt để cải tiến quy trình sản xuất của mình.
 • Hỗ trợ tư vấn và xử lý các vấn đề liên quan đến test sản phẩm.
Xem:  Cách búi tóc đẹp mùa hè. Top 49 Kiểu tóc đẹp

Công ty chỉ cần cung cấp:   Mẫu sản phẩm.

Thời gian giải quyết:   07-10 ngày (tùy theo tiêu chí và loại sản phẩm). ISOHA sẽ nhận xét nghiệm nhanh trong 03 ngày (khi khách hàng cần kết quả xét nghiệm gấp).

Giấy chứng nhận có giá trị trên toàn quốc và được phê duyệt bởi các cơ quan sau: Cục An toàn thực phẩm, Hội đồng quản lý an toàn thực phẩm, cơ quan y tế các tỉnh, cơ quan Hải quan, Bộ Công Thương, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp … và các chi nhánh trực thuộc. 

ISOHA-   nghĩa vụ dịch vụ:   Nhanh   –   Chỉ   –   Trọn gói   –   Tiết kiệm   –   Hậu mãi

Mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan, đừng ngần ngại,  hãy liên hệ ngay  với   ISOHA   theo thông tin sau  :

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA

 • 70 / 2A Trần Văn Ơn, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • 0909.384.449 – 0902.569.328
 • hotro@tuvanisoha.com

“Bạn không nhất thiết phải làm tất cả mọi thứ, điều quan trọng là bạn phải biết ai có thể làm điều đó cho bạn! Tất cả những gì bạn phải làm là liên hệ với chúng tôi và ISOHA sẽ làm   phần còn lại  ! ”  4799 lượt xem 0 lượt thích Thông báo sản phẩm


Video Kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu ???

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu ???! OVS hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. OVS chúc bạn ngày vui vẻ

The Latest

Copyright © 2015 Flex Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top