Chuyên mục
thực đơn tăng cân cho nữ gầy

Thực đơn tăng cân cho nữ gầy như thế nào là hợp lý? Người gầy, khó hấp thụ cần có chế độ dinh dưỡng thật hợp lý để có đủ năng lượng làm việc và đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, thực đơn tăng cân cho những người này như thế nào? Nhiều người gặp vấn đề là ăn nhiều cũng không thể tăng cân. Bạn hãy cùng OVS tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thực đơn tăng cân cho nữ gầy

Bạn luôn phải tìm những cách phối đồ cho người gầy để trông đầy đặn hơn và cũng nhận thấy rất stress sau thời gian “vật lộn” chọn lựa trang phục mỗi ngày. Chỉ cần đế ý những điều sau đây trong chế độ dinh dưỡng cho người gầy, bạn sẽ có ngay vóc dáng mơ ước!

Lượng calo nạp vào phải lớn hơn lượng calo tiêu thụ

thực đơn tăng cân cho nữ gầy

Để cơ thể luôn khỏe mạnh trong quá trình tăng cân cho người gầy, bạn cần duy trì thói quen tập thể dục và cung cấp lượng calo quan yếu cho cơ thể. có khả năng nói một cách đơn giản thế này, chế độ dinh dưỡng cho người gầy với lượng calo nạp vào phải nhiều hơn lượng calo tiêu thụ. Nếu một ngày bạn tiêu thụ khoảng 1000 calo, bạn phải nạp vào cơ thể ít ra 1500 calo nhằm giúp quá trình tăng cân không bị gián đoạn.

Người gầy phải ăn đủ những nhóm chất dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cho người gầy hay chế độ dinh dưỡng cho người tập gym cần phải đáp ứng đầy đủ các nhóm chất cơ bản là tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng vật. Thiếu hụt một trong các nhóm chất ấy trong menu dinh dưỡng cũng là nguyên nhân khiến bạn cứ mãi gầy gò, ốm yếu.

Tăng bữa ăn trong ngày

thực đơn tăng cân cho nữ gầy

Nếu người bình thường chỉ cần ăn 3 bữa trong ngày, thì các người gầy muốn tăng cân cần bổ sung thêm nhiều bữa phụ nữa để vững mạnh lượng calo cho cơ thể.

Bạn không nên ăn quá nhiều trong một bữa, mà hãy chia thành 5 – 6 bữa phụ với lượng thức ăn vừa đủ để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Chế độ dinh dưỡng cho người gầy đảm bảo dinh dưỡng cho 3 bữa chính

Với chế độ dinh dưỡng cho người gầy, bạn cần đảm bảo ăn đầy đủ 3 bữa chính với đủ các nhóm chất cơ bản kể trên, thêm vào đó là các món trái cây tráng mồm (sau bữa chính 20 phút) để cung cấp thêm vitamin và khoáng vật. Đối với bữa tối, bạn không nên ăn quá no cũng như không nên ăn nhiều loại thức ăn mà cơ thể khó thu nhận.

thực đơn tăng cân cho nữ gầy

Những bữa phụ cung cấp trong chế độ dinh dưỡng cho người gầy cũng phải khoa học và hợp lý. Bạn nên ăn những bữa phụ lúc 9h30, 3h chiều và 9h tối.

Cung cấp cho cơ thể đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, tinh tột, vitamin & khoáng vật.

– Chia nhỏ bữa ăn thành nhiều lần trong ngày vừa cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể vừa giúp người gầy không bị cảm giác chán ăn, vì phải ăn nhiều.

– Ăn thực phẩm giàu protein tiên phong và ăn rau cuối cùng.

– Sử dụng những sản phẩm sữa vẫn còn thuần chất béo như: sữa, kem, pho mát, sữa chua.

– Nên lựa chọn những thực phẩm mà bạn thích ăn để kích thích ăn nhiều hơn mà không bị chán.

– Tránh xa các thực phẩm có hại cho sức khỏe và cản chở việc tăng cân như: những đồ ăn nhanh, rượu bia, thuốc lá, …

Sau đây sẽ là thực đơn tăng cân trong 1 tuần dành cho nữ để các bạn tìm hiểu. Đây chỉ là một menu mẫu nên các bạn có thể đổi thay các món ăn trong thực đơn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và sở thích của mỗi người.

2. Nguyên tắc chọn lựa thực cho người gầy

– Lựa chọn các thực phẩm tốt cho sức khỏe: protein từ thực vật, thực phẩm chứa carb tốt, chất béo tốt, những loại rau xanh.

thực đơn tăng cân cho nữ gầy

– Chọn lựa những loại rau và hoa quả phải mua đúng theo mùa “ mùa nào thức nấy”. Không nên mua các thứ trái mùa vì chứa rất nhiều thuốc sâu, nếu ăn vào cơ thể sẽ bị tích tụ nhiều chất độc, khiến cơ thể trở nên ốm yêu hơn và khó thu nhận chất dinh dưỡng.

Trên đây, OVS đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Thực đơn tăng cân cho nữ gầy, nguyên tắc chọn thực phẩm”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: ngũ cốc cho bà bầu 3 tháng cuối

By admin