Hỏi đáp

Tổ chức cộng sản nào ra đời đầu tiên ở việt nam ???

Tổ chức cộng sản nào ra đời đầu tiên?

Tác giả: Thể loại: Ngày xuất bản ở đâu

Tổ chức cộng sản nào ra đời đầu tiên ở Việt Nam?

Tổ chức cộng sản nào ra đời đầu tiên ở Việt Nam? Sự ra đời của ba tổ chức cộng sản ở Việt Nam? GiaiNgo sẽ giải đáp 2 thắc mắc trên bằng bài viết dưới đây!

Tổ chức cộng sản nào ra đời đầu tiên ở Việt Nam? Bước ngoặt vĩ đại của cách mạng nước ta. Giai Ngô sẽ giải đáp tất tần tật về hoàn cảnh ra đời, nơi sinh, ngày thành lập…  Tổ chức cộng sản nào ra đời đầu tiên ở Việt Nam?

Tổ chức cộng sản đầu tiên ra đời ở Việt Nam là Đảng Cộng sản Đông Dương. Năm 1929, khi phong trào đấu tranh phát triển, sự chia rẽ đã nổ ra trong Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên.

 • Tháng 6-1929, các tổ chức cộng sản cơ sở ở Bắc Kỳ quyết định thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương; thông qua tuyên ngôn và điều lệ và xuất bản tờ báo Hammer und Sichel làm cơ quan ngôn luận của đảng.
 •  Tháng 8-1929, các cán bộ lão thành và tiến bộ của Tổng bộ và Trung ương Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên quyết định thành lập An Nam Cộng sản Đảng, lấy tờ báo Đỏ là cơ quan ngôn luận của Đảng.

Tháng 9/1929, những người được Đảng Tân Việt giác ngộ tuyên bố Đông Dương Cộng sản Liên đoàn chính thức được thành lập.

Đảng cộng sản việt nam là gì?

Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Đại diện trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc.

Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền và là chính đảng duy nhất được phép hoạt động ở Việt Nam theo Hiến pháp. Theo cương lĩnh và điều lệ chính thức hiện hành, Đảng là đại biểu của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc; lấy chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động.  Đảng cộng sản việt nam ra đời ở đâu?

Xem:  Người bệnh tim nên ăn trái cây gì ? Top 11 loại thực phẩm nên ăn

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ở Hồng Kông, Trung Quốc. Sự thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam theo chỉ đạo của Đông Phương Bộ; kêu gọi Nguyễn Ái Quốc triệu tập các đại biểu Cộng sản Việt Nam họp từ ngày 6 tháng 1 năm 1930 đến ngày 8 tháng 2 năm 1930 tại Hồng Kông. Trên cơ sở liên minh của ba tổ chức cộng sản ở Đông Dương.

Vừa kịp Tết Giáp Ngọ, hội nghị hợp nhất này đã diễn ra trong hai tháng tại một khu nhà công nhân trên bán đảo Cửu Long, Trung Quốc. Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc thay mặt Quốc tế Cộng sản và cùng 6 đại biểu khác. Hội nghị quyết định thành lập một tổ chức cộng sản duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam.  Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam là ngày nào?

Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là ngày 3 tháng 2 năm 1930. Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản có ý nghĩa như đại hội thành lập đảng. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng (tháng 9 năm 1960) đã quyết định lấy ngày 3 tháng 2 hàng năm là ngày kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngày 3/2/2021 sẽ đánh dấu kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng, toàn đảng, toàn dân và toàn quân ta vô cùng tự hào vì đất nước ta có một Đảng cộng sản kiên cường, trung thực với chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Tôi nguyện đi theo đảng, xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Đảng cộng sản việt nam ra đời

Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3/2/1930 là một sự kiện lịch sử vô cùng quan trọng. Một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử Cách mạng Việt Nam.

Xem:  Dấu hiệu suy thận ở nữ ???

Hoàn cảnh ra đời của sự kiện trọng đại trong hai bối cảnh:

Bối cảnh quốc tế cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20:

 • Các nước tư bản đế quốc bóc lột và áp bức nhân dân trong nước, đời sống nhân dân ngày càng khó khăn hơn.
 • Mâu thuẫn giữa các dân tộc thuộc địa và chủ nghĩa thực dân ngày càng gay gắt. Với thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 đã nêu một tấm gương sáng cho sự nghiệp giải phóng các dân tộc bị áp bức.
 • Sự ra đời của Quốc tế Cộng sản (Quốc tế thứ ba) vào tháng 3 năm 1919 đã thúc đẩy sự phát triển của phong trào công nhân và cộng sản quốc tế. Đối với Việt Nam, Quốc tế Cộng sản có vai trò quan trọng trong việc truyền bá chủ nghĩa Mác – Lê-nin và sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nền tảng trong nước:

 • Năm 1858, thực dân Pháp tiến hành cuộc tấn công xâm lược và từng bước thiết lập bộ máy thống trị ở Việt Nam, biến một nước phong kiến ​​thành thuộc địa nửa phong kiến.
 • Về chính trị, bọn thống trị thực dân Pháp thực hiện chính sách thống trị thuộc địa. Chia nước Việt Nam thành ba xứ: Bắc Kỳ, Trung Kỳ, Nam Kỳ và thực hiện chế độ cai trị riêng cho từng thời kỳ. Thực dân Pháp cấu kết với giai cấp địa chủ để bóc lột nhân dân Việt Nam về kinh tế và chính trị.
 • Về kinh tế, thực dân Pháp theo đuổi chính sách bóc lột, chiếm đoạt ruộng đất để lập đồn điền; Đầu tư vào khai thác tài nguyên thiên nhiên; xây dựng hàng loạt nhà máy công nghiệp, hệ thống đường giao thông, bến cảng phục vụ chính sách khai thác thuộc địa.
 • Về văn hóa, thực dân Pháp thực hiện triệt để chính sách nô dịch văn hóa, làm cho người dân tự ti và khuyến khích các hoạt động mê tín dị đoan. Mọi hoạt động yêu nước của nhân dân ta đều bị ngăn cấm và đưa ra chính sách ngu dân để tạo điều kiện cho việc cai trị.
 • Sự phân hóa giai cấp và mâu thuẫn xã hội ngày càng gay gắt. Các cuộc nổi dậy và phong trào quần chúng chống thực dân Pháp thống trị diễn ra mạnh mẽ nhưng đều thất bại, xã hội Việt Nam lâm vào tình trạng khủng hoảng về đường lối cách mạng.
Xem:  Hướng dẫn chơi the forest - 32 cách hay nhất, bá đạo

Vậy tổ chức cộng sản nào ra đời đầu tiên trên đất nước Việt Nam, Giải Ngộ đã giải đáp giúp bạn, bài viết trên cũng cung cấp thêm cho bạn những thông tin về sự hình thành và hoàn cảnh của nó. Nếu bạn là một mọt sách lịch sử Việt Nam, hãy comment suy nghĩ của bạn về bài viết trên.

Bài viết liên quan:

 • Vùng đất Bồng Lai Reine ở đâu? Nơi nổi tiếng bởi 5 ‘nhóc tỳ’
 • Rao Moon ở đâu? Nỗi đau thủy điện Rào Trăng 3 vẫn còn đó
 • Walhalla ở đâu? Thánh địa trong thần thoại Bắc Âu
 • Hàm Tử đâu? Câu chuyện anh hùng của trận Hàm Tử
 • Lăng Cha Cả nằm ở đâu? Hình ảnh một góc Sài Gòn xưa


Video Tổ chức cộng sản nào ra đời đầu tiên ở việt nam ???

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tổ chức cộng sản nào ra đời đầu tiên ở việt nam ???! OVS hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. OVS chúc bạn ngày vui vẻ

The Latest

Copyright © 2015 Flex Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top