Chuyên mục
trái bơ có tác dụng gì

Trái bơ có tác dụng gì? Bơ là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe đối với người ăn. Hơn nữa với hương vị thơm ngon, bắt miệng nên chúng được nhiều người yêu thích. Vậy trong chúng có những chất gì? Có tác dụng gì? Bạn hãy cùng OVS tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bơ có chất gì? 

Bơ là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, ngon và rất phong phú. Ngày nay, bơ đã trở thành một loại thực phẩm vô cùng thường thấy trong số các người có ý thức về bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Nó thường được gọi là một siêu thực phẩm, điều này hoàn toàn không gây ngạc nhiên vì những đặc tính sức khỏe của nó.

trái bơ có tác dụng gì

Hiện tại có nhiều loại bơ không giống nhau về hình dạng và màu sắc. Chúng cũng có cân nặng từ 220 gram đến 3 1,4 kg/quả. Trong 100 gram bơ có chứa các chất dinh dưỡng như:

  • Vitamin K: 26% giá trị hàng ngày (DV)
  • Folate: 20% của DV
  • Vitamin C: 17% DV
  • Kali: 14% của DV
  • Vitamin B5: 14% của DV
  • Vitamin B6: 13% của DV
  • Vitamin E: 10% của DV

Bơ chứa nhiều kali hơn chuối

trái bơ có tác dụng gì

Kali là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và đa số chúng ta thường hay bị thiếu hụt kali. Chất dinh dưỡng này giúp duy trì độ xung điện trong các tế bào của cơ thể và phục vụ những công năng quan yếu không giống nhau. Bơ rất giàu kali. Một 100gr bổ sung 14% lượng kali cho cơ thể. So với chuối chỉ cấp 10% kali, đây là một loại thực phẩm có hàm lượng kali cao nổi trội. Một số nghiên cứu cho thấy rằng kali có liên can đến việc giảm áp huyết.

2. Trái bơ có tác dụng gì đối với sức khỏe?

2.1 Bơ được nạp với những axit béo không bão hòa đơn lành mạnh cho tim

Bơ là một loại thực phẩm giàu chất béo. Trên thực tiễn, 77% lượng calo trong đó là từ chất béo, điều này khiến nó trở thành một trong những thực phẩm béo nhất trong hệ thực vật. phần đông chất béo trong bơ là axit béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe. Axit oleic làm giảm viêm và được chứng minh là có công dụng có lợi đối với những gen liên can đến ung thư.

2.2 Bơ được nạp bằng chất xơ

trái bơ có tác dụng gì

Bơ giàu chất xơ là một nhân tố góp phần giảm cân, giảm lượng đường trong máu. Cứ 100gr bơ chứa 7gr chất xơ, trong đó lượng chất xơ hòa tan chiếm khoảng 25%. Chất xơ hòa tan để nuôi những vi khuẩn đường ruột thân thiện trong ruột, điều này rất cần phải có đối với chức năng cơ thể.

2.3 Giảm mức cholesterol và chất béo trung tính

Tám nghiên cứu có kiểm soát ở người đã kiểm tra tác động của bơ đối với một số yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim, viêm, huyết áp và nhiều loại khác.

Những nghiên cứu này cho thấy rằng bơ có thể giảm tổng lượng cholesterol đáng kể như: Giảm triglyceride máu tới 20%.; Giảm cholesterol LDL tới 22%; Tăng cholesterol HDL (“tốt”) lên tới 11%.

trái bơ có tác dụng gì

Một trong các nghiên cứu cho thấy rằng ăn bơ trong chế độ ăn chay ít chất béo sẽ cải thiện đáng kể cấu hình cholesterol.

Trên đây, OVS đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Bơ có chất gì? Trái bơ có tác dụng gì đối với sức khỏe?”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: bầu ăn đậu phộng được không

By admin