Nhà đẹp

Vẽ mặt bằng nhà |495 Mẫu đẹp nhất

Mô hình ngôi nhà hai tầng

Đây sẽ giúp bạn có những ý tưởng cho bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng

Bài trước Bài sau

Các ý tưởng về bản vẽ mặt bằng của mẫu nhà 2 tầng đẹp hiện đại thường được các kiến ​​trúc sư áp dụng. Căn cứ vào diện tích căn nhà, kinh phí dự trù và nhu cầu của gia chủ mà các kiến ​​trúc sư sẽ đưa ra sự phân chia hợp lý. Vì chúng tôi làm việc với những người có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn, sự lựa chọn đáng tin cậy của các kiến ​​trúc sư sẽ giúp bạn chuẩn bị tối ưu cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, điều đó khiến bạn quá phụ thuộc vào kiến ​​trúc sư, một người thụ động và khi không may gặp những kiến ​​trúc sư chưa chuyên nghiệp đến mức bạn không biết tự lên ý tưởng thì đây quả là một vấn đề lớn. Bạn không nhất thiết phải mất hàng tháng trời để nghiên cứu, đọc hết cuốn sách này đến cuốn sách nọ, chỉ cần bạn hiểu hết những kiến ​​thức được truyền tải trong bài viết này là bạn có thể tự mình lên ý tưởng. Bản vẽ   sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà phố 2 tầng trong   mơ   của bạn  mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ ai.  Ý nghĩa của bản vẽ mặt bằng nhà

Bản vẽ mặt bằng nhà là một bản vẽ mô tả cách bố trí nội thất và thể hiện các tính toán về diện tích và   thiết kế nội thất   . Mỗi ngôi nhà sẽ có một bản vẽ mặt bằng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng, số lượng thành viên, diện tích và kinh phí dự trù. Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ là 3 phòng bắt buộc phải có trong mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, phòng lớn hay nhỏ, vừa hay nhỏ là do bạn quyết định.

Xem:  Mặt bằng kiến trúc nhà phố |276 Mẫu đẹp nhất
Ý tưởng bản vẽ thiết kế cho một ngôi nhà 2 tầng.

Cũng giống như viết một bài văn, việc lập dàn ý sẽ giúp bạn phát triển lối viết mạch lạc và rõ ràng hơn, tránh lan man, mờ nhạt, mất nhiều thời gian và công sức. Bản vẽ mặt bằng của ngôi nhà sẽ giúp bạn tính toán kỹ lưỡng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi xây nhà. Ngoài ra, bản vẽ mặt bằng chi tiết và khoa học sẽ giúp ích cho bạn kể cả những kế hoạch ngoài mong đợi.

Bản vẽ mặt bằng của ngôi nhà cũng đóng vai trò quan trọng nếu bạn muốn xây nhà theo phong thủy. Vì là công việc có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của mỗi cá nhân thành viên nên phong thủy nhà ở được rất nhiều người quan tâm. Xây dựng một ngôi nhà hợp phong thủy không phải là một điều dễ dàng. Bạn cần biết hướng nhà như thế nào là tốt, thiết kế cầu thang và cổng như thế nào để không làm xấu ngôi nhà. Và tất cả những yếu tố này đều được trình bày chi tiết trong bản vẽ mặt bằng của ngôi nhà. Ngoài ra, trong trường hợp sửa chữa, bạn có thể thực hiện thay đổi bản vẽ dễ dàng hơn và không mất thêm chi phí. Đây sẽ giúp bạn có những ý tưởng cho bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng

Ngân sách ước tính

Ngân sách đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Điều dễ hiểu là bạn càng có nhiều tiền thì ngôi nhà của bạn sẽ càng trở nên tinh tế và khang trang hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kinh phí eo hẹp và  muốn xây một  ngôi nhà phố 2 tầng không tốn kém thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể kết hợp phòng ăn với phòng bếp để giảm thiểu chi phí nội thất và mua những vật dụng cần thiết trước, sau đó mua từng thứ một.

Xem:  Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x25 - Top 97 mẫu đẹp nhất

Khu nhà

Kích thước của ngôi nhà ảnh hưởng đến diện tích và cách bố trí của các phòng riêng lẻ trong ngôi nhà của bạn. Sở hữu diện tích lớn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc thiết kế. Ngược lại với những ngôi nhà có diện tích hẹp phải phối nhiều phòng như kết hợp giữa phòng ăn và bếp, phòng khách và phòng cầu nguyện.

yêu cầu

Bạn cũng có ảnh hưởng ít nhiều tới nhà thiết kế. Nếu bạn là một người đầu bếp, không gian phòng bếp đối với bạn, bạn sẽ quan trọng hơn bất kỳ thời điểm nào, bạn sẽ không có xu hướng thiết kế phò Đềó. Hoặc nếu là người làm trong nghề kinh doanh, buôn bán thì thiết kế thêm 1 nhà kho để đồ sẽ thực sự cần thiết.

Số lượng thành viên trong nhà

Ứng dụng với số thành viên, bạn sẽ có được ý tưởng về số lượng các phòng phù hợp cũng như bố trí phòng vệ sinh hợp lý. Để tiết kiệm diện tích và chi phí bạn chỉ nên bố trí 2 phòng ngủ 1 nhà vệ sinh. Với phòng của ông và hoặc bố, nên thiết kế phòng chủ ở tầng 1 vì sẽ có nhà bảo vệ sinh riêng, tiện sinh hoạt và đi lại.

Bạn phải Phong thủy

Phong thủy sẽ giúp bạn có được bản vẽ mặt bằng nhà phố 2 tầng hợp lý hơn mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ. Bạn có thể nói rõ hơn về yếu tố này trong bài viết tham khảo mà chúng tôi để lại dưới đây.

Xem thêm  : Tư vấn quy hoạch  xây nhà phố 2 tầng 5 × 20 theo phong thủy  Xem bản vẽ mặt bằng nhà phố 2 tầng hiện đại

Và để   hiểu rõ hơn về   kế hoạch sàn của một ngôi nhà 2 tầng ,   chúng tôi muốn giới thiệu bạn với một mô hình nhà 2 tầng tại Đông Anh – Hà Nội thuộc sở hữu của gia đình bà Huyền. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với công năng sử dụng dành cho 3 người trong nhà. Sau đây là chi tiết:

 • Chủ đầu tư: Chị Huyền
 • Địa điểm xây dựng: Đông Anh
 • Diện tích đất: 70m2
 • Diện tích căn 1: 51m2
 • Diện tích tầng 2: 60m2
 • Tổng diện tích xây dựng: 111 m2
 • Tổng kinh phí xây dựng dự kiến: 500-600 triệu đồng
Xem:  Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x20 - Top 65 mẫu đẹp nhất
Mặt bằng công năng nội thất tầng 2 nhà phố 2 tầng.
Mặt bằng công năng nội thất tầng 2 của ngôi nhà 2 tầng.

Hy vọng qua bài chia sẻ này bạn đã biết được cách lên ý tưởng bản vẽ thiết kế nhà phố giúp bạn chủ động hơn trong việc xây dựng tổ ấm của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn hay có nhu cầu xây dựng, thi công nhà ở hãy liên hệ với Nhà Đẹp để được hỗ trợ tốt nhất.

 • Cách tính chính xác chi phí xây nhà 2 tầng 80m2
 • Mặt bằng công năng của mẫu nhà 2 tầng 80m2 và bản vẽ thiết kế nội thất chi tiết
 • Làm thế nào để bạn xây một ngôi nhà 300 triệu 2 tầng ở trong nước?
 • Thiết kế nhà 2 tầng phong cảnh đẹp hài hòa với thiên nhiên

Bài trước Bài sau


Video Vẽ mặt bằng nhà |495 Mẫu đẹp nhất

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Vẽ mặt bằng nhà |495 Mẫu đẹp nhất ! OVS hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Nhà đẹp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. OVS chúc bạn ngày vui vẻ

The Latest

Copyright © 2015 Flex Mag Theme. Theme by MVP Themes, powered by Wordpress.

To Top